Những bài tập yoga tốt nhất cho phụ nữ mang thai

15/03/2019 | 16:20
Ngày nay việc tập luyện thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe rất tốt đối với mọi lứa tuổi và mọi đối tượng, chúng không phân biệt tuổi tác hay bệnh tật. Đặc biệt là với những chị em phụ nữ đang mang thai thì việc tập luyện thể thao là điều cực kỳ cần thiết cho cả mẹ và bé.
Ngày nay việc tập luyện thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe rất tốt đối với mọi lứa tuổi và mọi đối tượng, chúng không phân biệt tuổi tác hay bệnh tật. Đặc biệt là với những chị em phụ nữ đang mang thai thì việc tập luyện thể thao là điều cực kỳ cần thiết cho cả mẹ và bé. Chính vì vậy các bác sĩ cũng như các nhà khoa học khuyên chị em phụ nữ trong quá trình mang thai nên tập thể thao để tăng cường sức khỏe cũng như khả năng miễn dịch cho cả mẹ và bé. Trong các bộ môn thể thao phù hợp nhất với các mẹ bầu thì có bộ môn yoga là bộ môn đơn giản, nhẹ nhàng và tốt nhất cho các chị em phụ nữ có thai. Chính vì vậy ở bài viết này hãy cùng với Thể Thao Kim Thành đi tìm hiểu một số bài tập yoga tốt nhất cho chị em phụ nữ trong quá trình mang thai nhé để chị em có một sức khỏe tốt nhất và có sức đề kháng tốt nhất nhé.

Yoga tốt như thế nào đối với chị em phụ nữ có thai?

Yoga là một bộ môn có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ, đây là một bộ môn bắt nguồn từ đạo phật với các động tác có tác dụng làm cho cơ thể bạn được thả lỏng cũng như giúp cho người tập thư giãn đầu óc, giảm stress hiệu quả nhất. Đặc biệt với những động tác dành riêng cho chị em đang mang bầu thì chúng có tác dụng giúp quá trình phát triển của thai nhi tốt và ổn định hơn. Chính vì vậy khi chị em phụ nữ có thai khi tập luyện các động tác yoga chuyên dụng sẽ giúp chị em có được một tinh thần thoải mái nhất thứ mà các bà bầu luôn cần có trong suất qua trình mang thai, giúp cho thai nhi có sự phát triển tốt hơn qua đó giúp cả hai mẹ con khỏe mạnh và phát triển tốt trong cả quá trình thai kỳ. Ngoài ra việc tập yoga còn có thể giúp lưu thông máu tốt hơn giảm thiểu được các vấn đề về giữ nước và phù.
xem thêm:Tại sao nên đến các trung tâm thể hình để tập luyện

Các động tác yoga tốt nhất cho các mẹ bầu

Do bộ môn yoga là một bộ môn dành cho tất cả mọi người và mọi lứa tuổi lên chúng có rất nhiều động tác tập luyện khác nhau, chính vì vậy không phải động tác nào các chị em phụ nữ mang thai cũng có thể tập luyện được. Chinh vì vậy dưới đây Thể Thao Kim Thành sẽ giới thiệu cho bạn đọc biết một số động tác yoga tốt nhất dành cho chị em phụ nữ mang thai để bạn tham khảo tập luyện nhé.
 

Động tác cây cầu

Động tác cây cầu
Động tác cây cầu

Đây là động tác dành cho tất cả mọi người đều có thể tập luyện chúng không chỉ dành riêng cho chị em phụ nữ mang thai. Khi tập luyện động tác này giúp chị em mang thai giảm thiểu được cảm giác đau mỏi lưng một vấn đề mà tất cả các chị em đều gặp phải trong quá trình mang thai.
Thực hiện động tác như sau: bạn nằm thẳng ra mặt sàn (chú ý nên sử dụng thảm tập yoga chất lượng tốt để có thể đảm bảo sức khỏe cho mẹ) 2 cánh tay duỗi thẳng sang 2 bên và bắt đầu co chân lại để 2 lòng bàn chân xuống mặt đất bắt chan chạm đùi. Bạn bắt đầu thực hiện co lưng lên và hít vào sâu và thư giãn và trùng lưng xuống khi thở ra. Bạn thực hiện động tác này đều đặn theo nhịp thở của cơ thể.

Tư thế chiến binh

tư thế yoga chiến bính cho bà bầu
tư thế yoga chiến bính cho bà bầu
 
Cũng giống như với động tác tư thế cây cầu thì tư thế chiến binh cũng là động tác mà tất cả mọi người đều có thể tập luyện được. Động tác này có tác giúp giúp chị có tinh thần thoải mái nhất trong quá trình thai kỳ của mình.
Thực hiện động tác như sau: bạn chuẩn bị ở tư thế tadasana, bạn bước chân phải về phía trước sao cho ngón chân hướng qua bên phải chân trước gập lại và hướng ngón chân hướng về phía trước cơ thể. Đồng thời bạn dang rộng 2 cánh tay sang 2 bên song song với mặt sàn, mắt tập trung nhìn vào ngón tay phía trước bên phải. Sau đó đặt lòng bàn tay lên thắt lưng và bước chân sau về vị trí cũ để trở lại tư thé tadasana và thực hiện như vậy với bên còn lại.
 

Động tác ngồi xổm

tư thế yoga ngồi xổm
tư thế yoga ngồi xổm
 
Động tác ngồi xổm này cực kỳ hữu ích với chị em phụ nữ mang thai đặc biệt là với những chị em sắp sinh. Quá trình thực hiện động tác giúp tinh thần thoải mái và mở xương chậu, làm khỏe bắp đùi. Khi thực hiện động tác này các mẹ thường thấy khó khăn hơn và bụng to hơn rõ rệt chính vì vậy trong quá trình thực hiện động tác này các mẹ có thể sử dụng các đạo cụ hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.
Cách thực hiện động tác như sau: Đứng đối diện với phần lưng dựa của một chiếc ghế, hai chân đặt rộng bằng hông, ngón chân hướng ra hai bên, tay có thể bám lưng ghế để giữ thăng bằng. Hơi ưỡn ngực ra phía trước, vai thả lỏng, sau đó hạ thấp xương cụt như thể bạn đang ngồi xuống một chiếc ghế. Cố gắng cân bằng cơ thể trong tư thế này, trọng lượng dồn vào gót chân, Hít sâu và thở ra hết rồi dùng chân nâng người đứng thẳng.
Trên đây là 3 động tác yoga hỗ trợ tốt nhất cho các mẹ bầu và còn rất nhiều động tác tốt cho các mẹ bầu để biết thêm các động tác thì các mẹ truy cập website: http://thethaokimthanh.vn/ để tham khảo thêm. Hy vọng với những chia sẻ này của Kim Thành mọi người sẽ lựa chọn cho mình những động tác tập yoga tốt nhất để tập luyện. Nếu các mẹ cần các dụng cụ tập yoga như thảm tập yoga, bóng tập yoga thì có thể liên hệ theo số Hotline: 0966.789.588 để được tư vấn lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt nhất nhé.

Tin khác: