Những bài tập cơ bụng 6 múi cho nam giới hiệu quả nhất hiện nay

01/03/2019 | 15:13
Ngày nay do cuộc sống ngày càng được nâng cao và cải thiện hơn nên việc mọi người quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe cũng như vẻ đẹp bên ngoài của mình ngày càng được chú trọng đến. Với nữ giới thì việc có một thân hình săn chắc, một vòng ngực nở nang hay một vòng eo thon gọn vòng 3 nở nang là thước đo vẻ đẹp của chị em.
Ngày nay do cuộc sống ngày càng được nâng cao và cải thiện hơn nên việc mọi người quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe cũng như vẻ đẹp bên ngoài của mình ngày càng được chú trọng đến. Với nữ giới thì việc có một thân hình săn chắc, một vòng ngực nở nang hay một vòng eo thon gọn vòng 3 nở nang là thước đo vẻ đẹp của chị em. Đối với anh em nam giới thì lại khác, vẻ đẹp của nam giới là cần có một thân hình vạm vỡ, một cơ ngực nở một cánh tay chắc khỏe và đặc biệt là có một nhóm cơ bụng 6 múi. Chính vì vậy với nam giới việc tập luyện để có được nhóm cơ bụng 6 múi luôn được các anh em hướng đến. Nhưng không phải ai cũng có thể biết được những bài tập thể hình để có thể mang lại được hiệu quả cao chỉ trong một thời gian ngắn mà không phải sử dụng các biện pháp hóa học hay sử dụng thuốc kích thích. Chính vì vậy ở bài viết này Thể Thao Kim Thành xin chia sẻ cho anh em nam giới biết một số bài tập cho nhóm cơ bụng để có được một nhóm cơ bụng 6 múi như mong muốn cuốn hút được ánh mắt của chị em phụ nữ.
 

Động tác gập bụng

Động tác gập bụng
Động tác gập bụng

Động tác gập bụng là một trong những động tác có tác dụng trực tiếp đến phần cơ bụng của bạn. Nó giúp bạn làm nóng toàn bộ nhóm cơ bụng đồng thời giúp đánh tan các mô mỡ tích tụ trong các nhóm cơ qua đó giúp bạn có được nhóm cơ bụng săn chắc hơn.
Cách thực hiện động tác này như sau: bạn nằm ngửa trên mặt sàn, 2 đầu gối co lên 1 góc 90 độ. Đồng thời bạn đặt 2 tay về phía sau đầu. ấn lưng xuống mặt sàn khi nâng 2 vai lên khỏi mặt đất. Lưu ý cần phải giữ cố định phần lưng dưới trên mặt sàn thì mới có tác dụng. Căng cơ bụng khi gập người và giữ ở tư thế đó khoảng 3 giây rồi từ từ trở lại tư thế ban đầu. Bạn thực hiện động tác này nhiều lần trong một buổi tập sẽ có được hiệu quả nhanh chóng.
Xem thêm:Những dụng cụ hoàn hảo nhất cho những người muốn có thân hình săn chắc ngay tại nhà?
 

Động tác nâng người chân treo

Động tác nâng người chân treo
Động tác nâng người chân treo
 
Với động tác này bạn cần sử dụng đến công cụ là xà đơn hoặc những thanh xà đơn gắn cửa để có thể tự tập luyện ngay tại nhà mình. với việc thực hiện động tác này mỗi ngày ngoài việc giúp cơ thể bạn có cơ bụng săn chắc hơn thì chúng cũng giúp bạn có một cánh tay chắc khỏe, khỏe mạnh hơn.
Cách thực hiện động tác: bạn nhảy lên bám lấy thanh xà đơn được cố định chắc chắn rồi duỗi 2 chân thẳng ra rồi bắt đầu thực hiện động tác căng cơ bụng ra và nâng 2 chân của mình lên cao sao cho 2 chân và cơ thể của bạn tạo lên một góc 90 độ thì dừng lại. Bạn giữ nguyên tư thế này khoảng vài giây và sau đó từ từ trở lại vị trí ban đầu. Bạn cũng thực hiện động tác này nhiều lần trong một buổi tập để có được hiệu quả tốt nhất.
 

Gập bụng với ghế cong tập cơ bụng

Gập bụng với ghế cong tập cơ bụng
Gập bụng với ghế cong tập cơ bụng
 
Với động tác này thì chúng có tác động mạnh hơn cho cơ bụng của bạn bởi chúng ta sử dụng cơ bụng của bạn để nâng toàn bộ trọng lượng của nửa trên cơ thể của bạn lên tính từ phần eo của bạn nên chúng có độ khó cao hơn so với các bài tập khác. Chính vì vậy những bài tập với ghế cong tập lưng bụng luôn được mọi người lựa chọn tập luyện thường xuyên nhất.
Cách thực hiện như sau: bạn ngồi trên ghế cong tập bụng 2 chân móc vào điểm tì đã được thiết kế sẵn trên ghế cong, đồng thời đưa 2 tay ép sát vào đầu của bạn hoặc có thể vòng 2 tay về phía sau gáy ôm chặt lấy đầu của bạn rồi bạn nằm ngửa xuôi theo chiều của ghế cong. Bắt đầu thực hiện động tác này bạn thả lỏng cơ thể ra và dùng lực cơ bụng là chính để nâng toàn bộ trọng lượng nửa trên thân người của bạn lên đến khi cảm giác cơ bụng của bạn căng cứng lại thì dừng lại. Bạn dừng lại ở vị trí này khoảng 3 giây thì từ từ trở lại gần đến vị trí ban đầu thì dừng lại và bắt đầu lại động tác như ban đầu. Lưu ý trong quá trình thực hiện động tác gập bụng với ghế cong tập cơ bụng bạn không lên để cơ thể phần lưng của bạn chạm mặt đệm của ghế cong để tránh mất sức trong quá trình tập luyện.
 

Động tác lăn con lăn tập cơ bụng

Động tác lăn con lăn tập cơ bụng
Động tác lăn con lăn tập cơ bụng
 
Với động tác tập này có thể giúp cơ bụng và lưng dưới của bạn tác động cùng nhau để gia tăng được sự thăng bằng của cơ thể trong quá trình thực hiện động tác. Qua đó sẽ có tác động lớn đến các nhóm cơ bụng của bạn giúp các nhóm cơ càng trở nên săn chắc mà hiện rõ hơn ra bên ngoài các múi cơ.
Cách thực hiện như sau: với động tác này bàn quỳ gối xuống mặt sàn nhà, bạn nên sử dụng thảm tập yoga để lót tránh xước chân bạn. 2 tay bạn nắm chặt lấy thanh típ 2 bên con lăn rồi thực hiện động tác lăn con lăn ra phía xa cơ thể tới khi bạn cảm thấy quá mức thì dừng lại sau đó từ từ trở lại vị trí ban đầu. Bạn dừng lực cơ bụng để kiểm soát toàn bộ hoạt động của cơ thể bạn khi thực hiện động tác này.
Trên đây là những bài tập cơ bụng 6 múi cơ bản nhất, quan trọng nhất, dễ thực hiện nhất mà Kim Thành muốn giới thiệu cho các bạn để bạn tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ của Kim Thành bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những động tác cơ bụng tốt nhất để nhanh chóng có được cơ bụng 6 múi như mong muốn. Ngoài ra tại Thể Thao Kim Thành còn cung cấp đầu đủ các dụng cụ tập GYM, bạn có thể truy cập website: http://thethaokimthanh.vn/ để tham khảo thêm thông tin sản phẩm nhé.

Tin khác: